สาวแว่นส่วนใหญ่มักจะละเลยการแต่งหน้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งบริเวณดวงตา เพราะคิดว่า ดวงตาถูกปิดบังด้วยแว่นไปแล้ว แต่งตาไปก็เท่านั้น ไม่มีใครมองเห็นหรอก แต่จริง ๆ แล้วไม่ใช่อย่างนั้นเลยนะคะ เพราะสาวแว่นสามารถแต่งดวงตาใต้แว่นให้ดูโดดเด่นได้เหมือนกัน แค่คุณเลือกใช้สีอายแชโดว์ให้เป็นเท่านั้นเอง

1. กุญแจสู่การมีดวงตาที่โดดเด่นของสาวแว่น นั่นคือการใช้อายแชโดว์ที่กลมกลืนกับสีผิว หรือสว่างกว่าสีผิวเล็กน้อย อย่างโทนสีเบจ สีชมพูอ่อนหรือส้มอ่อนประกายมุก เพื่อเพิ่มความสว่างใสให้กับดวงตา โดยทาอายแชโดว์ตั้งแต่เปลือกตาไปจรดบริเวณแนวคิ้วรวมถึงบริเวณด้านล่าง ของดวงตาด้วย วิธีนี้จะทำให้ตาคุณดูโตขึ้น และนั่นแหละค่ะที่ทำให้เวลาคุณใส่แว่น แว่นจะไม่ปิดบังเสน่ห์ของดวงตาคู่สวยของคุณไปได้

2. หลีกเลี่ยงอายแชโดว์สีเข้มอย่างสีดำหรือน้ำตาล เพราะปกติเวลาที่คุณใส่แว่น ดวงตาของคุณจะดูลึกลงอยู่แล้ว หากยิ่งใช้อายแชโดว์สีเข้ม
ก็ยิ่งทำให้ตาคุณดูลึกลงไปอีกค่ะ

3.  อายไลเนอร์ก็ใช้กับสาวแว่นได้ แต่เคล็ดลับอยู่ที่ว่า สาวแว่นไม่ควรกรีดอายไลเนอร์หนา ๆ ไม่ว่าดวงตาจะเรียวเล็กแค่ไหนก็ตาม เพราะมันจะทำให้ดวงตาคุณดูลึกและที่สำคัญไม่เป็นธรรมชาติอีกด้วย ดังนั้น การกรีดอายไลเนอร์ที่เหมาะกับสาวแว่นที่สุด ก็คือกรีดเป็นเส้นบาง ๆ ชิดแนวขนตานั่นเอง ซึ่งจะทำให้ดวงตาคุณดูคมขึ้น แต่เป็นธรรมชาติค่ะ

4. ปัดมาสคาราเล็กน้อย โดยเลือกมาสคาราที่เน้นให้ขนตาดูหนาขึ้น อาจยาวขึ้นได้บ้างเล็กน้อย แต่อย่าถึงกับยาวงอนจนไปชิดเลนส์แว่นของคุณนะคะ เพราะจะระคายเคืองตาเอาง่าย ๆ

5. เน้นการแต่งหน้าที่หนาจนเกินไป สาวแว่นไม่เหมาะกับการแต่งหน้าหนา ๆ ค่ะ เพราะจะทำให้คุณดูแก่ขึ้นมาเยอะเลยล่ะ โดยเฉพาะหากกรอบแว่นคุณเป็นสีดำแล้ว ควรแต่งหน้าให้ดูธรรมชาติที่สุด จะดูดีที่สุดค่ะ

Comment

Comment:

Tweet

โว้ว สุดยอดเลยค่ะ
แต่น่าจะมีภาพประกอบหน่อยน้าbig smile

#1 By ♪*Nktm'♪* on 2010-08-07 19:54

Recommend